Tích cực xây đề án lên quận và thành phố, bất động sản Bình Chánh lại “nóng” trở lại?

 

Huyện Bình Chánh tích cực xây dựng đề án lên Quận và Thành phố Bình Chánh đến năm 2025
 
Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Vietnam, Bình Chánh là huyện đông dân nhất, vị trí tiếp giáp trải dài từ phía Nam đến phía Tây và là cửa ngõ về miền Tây, có hệ thống giao thông huyết mạch của Tp.HCM và vùng lân cận. Bình Chánh và Nhà Bè là 2 huyện sở hữu vị trí chiến lược, hạ tầng giao thông kết nối và định hướng phát triển kinh tế xã hội tốt, tạo ra những yếu tố thuận lợi cho địa phương.
 
Ngoài ra, hoạt động kinh tế, giao thương của Bình Chánh cũng rất sôi động và đa dạng. Thực tế thị trường bất động sản nơi đây từ lâu rất sôi động. Và, nó càng sôi động hơn khi thông tin huyện Bình Chánh được xây dựng lên quận hoặc thành phố trong giai đoạn từ nay đến năm 2025. Vào đầu năm 2021, Sở Nội vụ TP.HCM đã trình đề án lên UBND T.HCM lộ trình chuyển 3 huyện: Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thành quận trước năm 2025.
 
Và mới đây nhất, tại cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện và doanh nghiệp, ông Trần Văn Nam, Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết, Bình Chánh đang tích cực xây dựng cả hai đề án chuyển từ huyện lên quận và thành phố, lộ trình thực hiện từ nay tới 2025.

mizuki park, bình chánh lên quậnBất động sản Bình Chánh tiếp tục hưởng lợi
 
Ông Nguyễn Hoàng cho rằng, thực tế, các doanh nghiệp có tầm nhìn xa đã chuẩn bị đầu tư ở các khu vực này từ trước. Tuy nhiên, với lộ trình lên quận được đề xuất, có thể hy vọng thêm sự đầu tư mạnh mẽ của Nhà nước và Chính quyền Tp.HCM cho các khu vực này gồm: Hạ tầng giao thông; công trình xã hội; cơ chế chính sách và quản lý hành chính;… Đặc biệt, yếu tố quy hoạch và quỹ đất chắc chắn sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản đến đầu tư nhiều hơn, săn tìm quỹ đất nhiều hơn. Và với BĐS, theo ông Hoàng phân khúc căn hộ, nhà gắn liền, đất đều là lựa chọn của các doanh nghiệp, vấn đề tùy thuộc vào chỉ số quy hoạch mà mức độ tập trung sẽ như thế nào.
 
Nhiều chủ đầu tư uy tín như Khang Điền, Nam Long, An Gia… đã chọn Bình Chánh để đầu tư các dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ và môi trường sống lý tưởng giúp cho BĐS khu vực này gia tăng giá trị. Cùng với lộ trình chuyển đổi, Bình Chánh sẽ tập trung thực hiện mục tiêu phát triển đô thị bền vững, tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS khu Tây Nam Tp.HCM nói riêng.
 
mizuki park, bình chánh lên quậnBất Động Sản Bình Chánh tiếp tục hưởng lợi
 
Ghi nhận cho thấy, khi lộ trình lên quận hoặc thành phố Bình Chánh đã định được mốc thời gian rõ ràng thì nhiều khả năng giá BĐS nơi đây sẽ tăng trưởng mạnh – bởi Bình Chánh vốn là vùng trũng BĐS, nên khả năng bứt phá về giá khi lên TP là còn rất cao.
 
Thời điểm hiện tại, dù việc đề xuất lên thành phố mới công bố chưa lâu nhưng trước đó đã có nhiều thông tin bên lề, không ít nhà đầu tư âm thầm đổ về đây tìm hiểu, mua nhà đất. Một số dự án BĐS đang triển khai tại trung tâm hành chính của Bình Chánh trở thành sản phẩm được giới đầu tư đặc biệt chú ý.
 
Tập Đoàn Nam Long cùng đối tác Nhật Bản, mới đây cũng ra mắt 166 căn hộ Flora Mizuki MP9 - MP10 thuộc dự án Flora Mizuki Park Bình Chánh 26ha tại khu Nam Sài Gòn. Khu đô thị tích hợp này hiện đã có hơn 3.000 hộ gia đình đang sinh sống ở các căn EHome, block Flora MP1 đến MP5. Ba block MP6, 7, 8 đang triển khai xây dựng gấp rút. Mức giá của Flora Mizuki MP9 - MP10 từ 2,5 tỷ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 
Không chỉ căn hộ, sản phẩm đất nền tại Bình Chánh cũng hút lượng lớn dòng tiền từ nhà đầu tư. Ghi nhận thị trường cho thấy, dọc Tỉnh lộ 10, đường Vĩnh Lộc, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cho thấy sự biến động về giá đất cũng như nhu cầu tăng nhịp trở lại. Điển hình nhất là hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, giá đất nông nghiệp giá tăng vụt. Khoảng giữa năm 2020, giá mỗi công đất nông nghiệp tại khu vực này dao động khoảng 3,5-4 tỉ đồng /1000m2 nhưng hiện nay không còn khung giá đó mà dao động tăng khoảng từ 5-7 tỷ trên 1 công 1000m2.
 
mizuki park, bình chánh lên quậnHiện giá đất gần Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (xã Lê Minh Xuân), hay đất nền ở xã Phạm Văn Hai, dọc theo Tỉnh lộ 10 đã có giá từ 40-45 triệu đồng/m2; đất mặt tiền ở các xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B có giá gần 100 triệu đồng/m2. Tuy nhiên cũng có nhưng khu vực chỉ từ 10-15 triệu đồng/m2.
 
Theo ông David Jackson, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam đánh giá, với việc 3 huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh đã có lộ trình chuyển thành quận, thành phố, việc BĐS ở các khu vực này sẽ nhộn nhịp là điều dễ hiểu. Thực tế, thị trường BĐS ở các khu vực này đã bắt đầu phát triển với việc xuất hiện nhiều dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, thu hút được người mua thực về ở. Đây thực sự là tín hiệu đáng mừng vì sự phát triển của những khu vực này sẽ giảm thiểu áp lực đô thị hóa cho Tp.HCM.
 
Theo vị chuyên gia này, lộ trình phát triển lên quận và thành phố còn là "chất xúc tác" để nhiều dự án đang bị treo tại khu vực có thể tiếp tục phát triển.
 
"Với hướng phát triển phù hợp, người dân khu vực này sẽ được cải thiện môi trường sống nhờ sự hình thành những khu đô thị hiện đại, đầy đủ các tiện ích như trường học, bệnh viện, giao thông thuận lợi… Các hệ thống này cũng cần được đầu tư và giám sát để đảm bảo được chất lượng dịch vụ. Từ đó góp phần nâng cao chỉ số phát triển con người của khu vực và thu hút thêm cư dân về sinh sống", chuyên gia Colliers Việt Nam nhấn mạnh.
 
Như vậy, với nhiều lợi thế phát triển BĐS tại các huyện vùng ven, hiện nhiều NĐT đang dành sự quan tâm hơn vào Bình Chánh nhằm "đón đầu" thị trường khi mà biên độ tăng giá còn cao, hệ thống cơ sở hạ tầng đang phát triển mạnh. Mặt khác, người mua ở thực đổ về đây tìm kiếm chốn an cư ngày càng nhiều chính là lợi thế để BĐS khu vực này gia tăng giá trị.
 
Theo Hạ Vy - Nhịp sống kinh tế
 
 

CÁC TIN TỨC KHÁC

5 Lý Do Mizuki Park vô cùng hấp dẫn Khách đầu tư & Khách An Cư

Căn hộ Flora Mizuki MP9 - MP10 được nâng tầm thiết kế vượt trội, gây ấn tượng với khách hàng do hội tụ mọi yếu tố thoả mãn trọn vẹn nhu cầu ở và là một cơ hội đầu tư sinh lời rất tốt

Đôi vợ chồng trẻ trốn cảnh xô bồ, chỉ mong “sống giãn ra” để giải tỏa áp lực

Gia đình Anh Tiến – Chị Chi đã có quyết định bất ngờ khi chuyển về KĐT Mizuki Park. Không gian yên bình, trong lành và môi trường an toàn đã giúp anh chị tìm được sự thư giãn hoàn toàn

Đăng ký xem nhà

hoặc


0916 555 644

Hỗ trợ miễn phí 24/7